Hóa Hóa 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
23
Thái Bình

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
cho 250g dd fecl3 6.5% vào 150g dd na2co3 10.6% thu đk khí A , kết tủa B và dd X . thêm m g dd AgNO3 21.25% vào dd X , thu được dd Y chưa nacl 1.138% .giá trị của m là ?
Fecl3+3na2co3+3h2o2fe(oh)3+3co2+6nacl
0,1_______>0,15______>0,1____>0,15__>0,...
Lk dd X: 150+250- 0,1.107-0,15.44=382,7 g
Agno3+nacl-->agcl (2)
(0,3-x)>(0,3-x)>0,3-x
Gọi x là số mol nacl dư sau pứ (2)-->n Nacl pứ ở (2):0,3-x
Vì còn nồng độ nacl sau pứ (2) nên agno3 phải pứ hết oy`
Ta có: [170(0,3-x)]:m=0,2125
<=>170x+0,2125m=51 (3)
KL dd sau pứ (2): 382,7+m- tủa AgCl=382,7+m-143,5(0,3-x)=339,65+m+143,5
Vậy [nacl] sau pứ 2 =58,5x/[339,65+m+143,5x]=0,01138
<=>57,2x-0,01138m=3,87 (4)
Từ 3 & 4 =>x=0,1 ;m=160 g
 
Top Bottom