Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho dung dịch A chứa đồng thời 0,2mol Naoh và 0,3 mol ba(oh)2 tác dụng với dung dịch B chứa đồng thời 0,25mol nahco3 và 0,1 mol na2co3 .Khối lượng kết tủa thu dc là
OH- + HCO3- ---> CO3 2- + H2O
n(OH-) = 0,8; n(HCO3-) = 0,25
=> n(CO3 2-) = 0,25 + 0,1 = 0,35
n(Ba2+) = 0,3 => n(BaCO3) = 0,3 => m(kt) = 0,3.197 = 59,1g
 

luong277

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
39
7
31
Hải Dương
[tex]n_{OH-} = 0,2 + 0,3.2 =0,8[/tex]
[tex]n_{HCO^{_{3}^{}}}= 0,25[/tex]
[tex]HCO_3 + OH -> H_2O + CO_3^{2-}[/tex]
[tex]=> n_{CO_3^{2-}}= 0,35[/tex]
[tex]n_{Ba^{2+}} =0,3[/tex]
[tex]Ba^{2+} + CO_3^{2-}->BaCO_3[/tex]
=> nBaCO3 = 0,3mol
[tex]m_{kt} = 0,3 . 197[/tex]
=59,1g
 
Top Bottom