Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Dung dịch A chứa các ion: Na+ (a mol), HCO3 (b mol), CO32- (c mol), SO42- (d mol). Để tạo ra kết tủa lớn nhất người ta dùng 100 ml Ba(OH)2 x mol/l. Tính X theo a, b
2,Chất nào sau đây khi cho vào nước không làm thay đổi pH của dung dịch
A: NH4Cl, B:HCl
C:Na2co3
D:na2so4
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1,Dung dịch A chứa các ion: Na+ (a mol), HCO3 (b mol), CO32- (c mol), SO42- (d mol). Để tạo ra kết tủa lớn nhất người ta dùng 100 ml Ba(OH)2 x mol/l. Tính X theo a, b
bảo toàn điện tích: a=b+2c+2d
Ba(OH)2 + 2HCO3- ---> BaCO3 + CO3 2- + 2H2O
=> để lượng kết tủa lớn nhất thì n(Ba(OH)2) = b/2+c+d = a/2
ta có: 0,1X =a/2 => X = 5a
2,Chất nào sau đây khi cho vào nước không làm thay đổi pH của dung dịch
A: NH4Cl, B:HCl
C:Na2co3
D:na2so4
Na2SO4
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
1,Dung dịch A chứa các ion: Na+ (a mol), HCO3 (b mol), CO32- (c mol), SO42- (d mol). Để tạo ra kết tủa lớn nhất người ta dùng 100 ml Ba(OH)2 x mol/l. Tính X theo a, b
2,Chất nào sau đây khi cho vào nước không làm thay đổi pH của dung dịch
A: NH4Cl, B:HCl
C:Na2co3
D:na2so4
Gữi em bài giải chi tiết
 

Attachments

  • t.jpg
    t.jpg
    349.9 KB · Đọc: 51

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
bảo toàn điện tích: a=b+2c+2d
Ba(OH)2 + 2HCO3- ---> BaCO3 + CO3 2- + 2H2O
=> để lượng kết tủa lớn nhất thì n(Ba(OH)2) = b/2+c+d = a/2
ta có: 0,1X =a/2 => X = 5a

Na2SO4
Bác bị nhầm chỗ tính số môn Ba(OH)2 để kết tủa maximum. Xem lại nha bác !

Thân !
 
Top Bottom