Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trộn 100ml dung dịch A gồm ba(oh)2 0,05M , Naoh 0,3M với 100ml dung dịch B chứa fecl2 0,2M avf h2so4 0,1M thì thu dc bao nhiêu gam kết tủa
2,cho 2,74 gam Ba vào 100 ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,2M và CuSO4 0,3M thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
3, ion Co3 2- không pư với tất cả các ion nào sau đây
A: Ba2+, nh4+, k+, po4 3-,
B: Ba2+, Mg2+, cl-, no3-
C: na+, h+, ch3coo-, k+
D: hco3-, h+,k+, co3 2-
 
5 Tháng năm 2017
4
3
6
23
1,Trộn 100ml dung dịch A gồm ba(oh)2 0,05M , Naoh 0,3M với 100ml dung dịch B chứa fecl2 0,2M avf h2so4 0,1M thì thu dc bao nhiêu gam kết tủa
2,cho 2,74 gam Ba vào 100 ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,2M và CuSO4 0,3M thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
3, ion Co3 2- không pư với tất cả các ion nào sau đây
A: Ba2+, nh4+, k+, po4 3-,
B: Ba2+, Mg2+, cl-, no3-
C: na+, h+, ch3coo-, k+
D: hco3-, h+,k+, co3 2-
n Ba = 0,05.0,1 = 0,005
n OH(-) = 0,1.(0,05.2 + 0,3) = 0,08
n Fe(2+) = 0,2.0,1 = 0,02
n Cl(-) = 0,2.0,1.2 = 0,04
n H(+) = 2.0,1.0,1 = 0,02
n SO4 = 0,1. 0,1 = 0,01
phương trình:
Ba(2+) + SO4(2-) --> BaSO4 (kết tủa) ( do mol Ba nhỏ hơn SO4 nên => n Ba hết )
0,005 ----------------------> 0,005
H(+) + OH(-) --> H2O
0,02 -->0,02
=> mol OH(-) còn lại = 0,08 - 0,02 = 0,06 mol
Fe(2+) + OH(-) --> Fe(OH)2 (kết tủa)
0,02 -------------------> 0,02
=> m kết tủa = 0,02.(56 + 34) + 0,005.233 =
 
5 Tháng năm 2017
4
3
6
23
n Ba = 0,05.0,1 = 0,005
n OH(-) = 0,1.(0,05.2 + 0,3) = 0,08
n Fe(2+) = 0,2.0,1 = 0,02
n Cl(-) = 0,2.0,1.2 = 0,04
n H(+) = 2.0,1.0,1 = 0,02
n SO4 = 0,1. 0,1 = 0,01
phương trình:
Ba(2+) + SO4(2-) --> BaSO4 (kết tủa) ( do mol Ba nhỏ hơn SO4 nên => n Ba hết )
0,005 ----------------------> 0,005
H(+) + OH(-) --> H2O
0,02 -->0,02
=> mol OH(-) còn lại = 0,08 - 0,02 = 0,06 mol
Fe(2+) + OH(-) --> Fe(OH)2 (kết tủa)
0,02 -------------------> 0,02
=> m kết tủa = 0,02.(56 + 34) + 0,005.233 =
nguồn yahoo đó
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
2,cho 2,74 gam Ba vào 100 ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,2M và CuSO4 0,3M thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
nCuSO4 = 0,03
nBa = 0,02
các pu :
Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2
0,02 ---------------> 0,02
Ba2+ + SO4(2-) => BaSO4
0,02..... 0,03 ----------> 0,02
Cu2+ + 2OH- => Cu(OH)2
0,03...... 0,04 -------> 0,02
kt: BaSO4 0,02; Cu(OH)2 0,02 => m

3, ion Co3 2- không pư với tất cả các ion nào sau đây
A: Ba2+, nh4+, k+, po4 3-,
B: Ba2+, Mg2+, cl-, no3-
C: na+, h+, ch3coo-, k+
D: hco3-, h+,k+, co3 2-
CO3 2- tạo kt với Ba2+ => loại A, B
CO3 2- + 2H+ --> CO2 + H2O => loại luôn C, D
bạn xem lại đề thử đúng ko
 

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
sorry..mình nhầm
Ion co3 2- không pư với ion nào sau đây
A: H+, na+, k+
B: ba2+, cu2+, nh4+, k+
C:ca2+, mg2+
D: so4 2-, na+, k+
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Top Bottom