Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho một mẫu hợp kim Na-Ca-K tác dụng với nước (dư), thu được dung dịch X và 7,84 lít H2 (ở đktc). Thể tích dung dịch axit H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch X là
n(OH-) = 2n(H2) = 2.0,35 = 0,7 mol
=> n(H+) = 0,7 => n(H2SO4) = 0,35 mol => V(H2SO4) = 0,35/2 = 0,175 lít = 175 ml
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers
Top Bottom