Hóa Hóa 11

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nhỏ từ từ muối vào axit => pư xr đồng thời.
nCO32- = 0.2 mol
nHCO3- = 0.1 mol
lượng CO32-, HCO3- td vs HCl có tỉ lệ giống vs tỉ lệ ban đầu của chúng
CO32- + 2H+ -->Co2+ h2O
a..........2a.............a
HCO3- + H+--->CO2+ H2O
b.............b............b
có : a/b= 2
2a + b= 0.4
=>a=
=>b
=>V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nhỏ từ từ muối vào axit => pư xr đồng thời.
nCO32- = 0.2 mol
nHCO3- = 0.1 mol
lượng CO32-, HCO3- td vs HCl có tỉ lệ giống vs tỉ lệ ban đầu của chúng
CO32- + 2H+ -->Co2+ h2O
a..........2a.............a
HCO3- + H+--->CO2+ H2O
b.............b............b
có : a/b= 2
2a + b= 0.4
=>a=
=>b
=>V

Đề bài không cho muối HCO3- , chỉ cho muối CO32- thôi
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom