Hóa Hoá 11

Lâm Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
37
21
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dẫn từ từ 4,48l CO2( đktc) vào 100ml dd hỗn hớp gồm KOH 1M, Ca(OH)2 0,5M, Ba(OH)2 0,5M, NaOH 1M. Tìm khối lượng muối.
2. Cho m(g) Fe tác dụng với 100ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 loãng xM.Tìm x biết phản ứng xảy ra hoàn toàn, không có chất dư.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Dẫn từ từ 4,48l CO2( đktc) vào 100ml dd hỗn hớp gồm KOH 1M, Ca(OH)2 0,5M, Ba(OH)2 0,5M, NaOH 1M. Tìm khối lượng muối.
2. Cho m(g) Fe tác dụng với 100ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 loãng xM.Tìm x biết phản ứng xảy ra hoàn toàn, không có chất dư.
1/ n(CO2) = 0,2 mol; n(OH-) = 0,1.(1 + 0,5.2 + 0,5.2 + 1) = 0,4 mol = 2n(CO2)
=> muối là CO3 2-
n(CO3 2-) = n(CO2) = 0,2 mol
=> m = 0,1.39 + 0,05.40 + 0,05.137 + 0,1.23 + 0,2.60 = 27,05g
2/ n(Fe) = 0,5n(H+) => m/56 = 0,5.(0,1 + 0,1.2.x) => x = m/5,6 - 0,5
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
sửa rồi nhé, cám ơn bạn đã nhắc nhở!!! ^_^
 
Top Bottom