Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khối lượng kết tủa lớn nhất thu dc ki cho dd Ba(OH)2 vừa đủ vào dd chứa 0,05 mol Al2(so4)3 va 0,01 mol CuSo4 là?
2, Cho dd HCl dư vào dd chứa 0,05 mol NaAlo2 và 0,01 mol Na2znO2 .Khối lượng Hcl tham gia pư là?
3, Hòa tan 24,1 g hỗn hợp 2 oxit MO và R2O3 (có số mol = nhau ) trog dd naoh dư , sau pư còn lại 16g chất rắn .CTHH của 2 oxit là?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, Khối lượng kết tủa lớn nhất thu dc ki cho dd Ba(OH)2 vừa đủ vào dd chứa 0,05 mol Al2(so4)3 va 0,01 mol CuSo4 là?
2, Cho dd HCl dư vào dd chứa 0,05 mol NaAlo2 và 0,01 mol Na2znO2 .Khối lượng Hcl tham gia pư là?
1. n(Al3+) = 0,1 mol
n(Cu2+) = 0,01 mol
n(SO4 2-) = 0,16 mol
m(max) = m(Al(OH)3) + m(Cu(OH)2) + m(BaSO4) = 78.0,1 + 98.0,01 + 233.0,16 = 46,06g
2. HCl + NaAlO2 + H2O ----> NaCl + Al(OH)3
3HCl + Al(OH)3 ----> AlCl3 + 3H2O
2HCl + Na2ZnO2 ----> 2NaCl + Zn(OH)2
Zn(OH)2 + 2HCl ------> ZnCl2 + 2H2O
=> n(HCl) = 4n(NaAlO2) + 4n(Na2ZnO2) = 0,24 mol => m = 8,76g
 
Top Bottom