Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình

Châu Thanh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
4
0
1
22
Tiền Giang
Dung dịch Ba(OH)2 có pH=13 (dd A), dd Hcl có pH=1 (dd B). Đem trộn 2.75l dd A với 2.25l dd B.
a) Xác định nong độ mol/l của các chất trong dd tạo thành?
b) Tính pH của dung dịch này.
 

Châu Thanh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
4
0
1
22
Tiền Giang
Trộn 250 ml dd gồm Hcl và h2So4 có pH=2 vào 250ml dd Ba(OH)2 có pH=13 thấy có 0.1165g kết tủa. Nồng độ mol của Hcl và H2so4 ban đầu lần lượt là ?
 

damtx@hocmai.vn

Cựu Trưởng môn Hóa
Thành viên
19 Tháng mười 2015
113
172
56
29
khi cho V ml hay 3V ml dd NaOH 2M tác dụng với 400ml dd AlCl3 nồng độ x mol/l ta đều cùng thu được 1 chất kết tủa có khối lượng 7.8 g .tính x
mol Al(OH)3 = 0,1 mol

Khi cho V lít thì AlCl3 dư, NaOH hết.

Khi cho 3V lít thì AlCl3 hết, NaOH dư, Al(OH)3 lại td NaOH.

Khi cho V lít: Al3+ + 3OH- => Al(OH)3 => mol OH- = 0,3 ( vì NaOh hết)

khi cho 3V lít => mol OH- = 0,9 mol

Al3+ + 3OH- => Al(OH)3

và Al(OH)3 + OH- => AL(OH)4-


gọi mol Al(OH)3 pt 1 = x, mol Al(OH)3 ở pt 2 = y

=> x-y = 0,1 và 3x + y = 0,9

=> x = 0,25
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Trộn 250 ml dd gồm Hcl và h2So4 có pH=2 vào 250ml dd Ba(OH)2 có pH=13 thấy có 0.1165g kết tủa. Nồng độ mol của Hcl và H2so4 ban đầu lần lượt là ?
nH+= 0.0025 mol
nOH-=0.025 mol
nBa2+ = 1/2nOH- = 0.0125 mol > nkt (0.0005) => nkt tính theo SO42-
=> nH2SO4 = nkt = 0.0005 mol => [H2SO4] = 0.002 M
nH+ (trong H2SO4)= 0.001 mol => nH+ trong HCl= 0.0015 mol => [HCl] = 0.006 M
 
Top Bottom