Hóa Hóa 11

subihoangnhi

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
29
13
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam chất B (CxHyN) bằng một lượng không khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít khí (đktc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Biết không khí chứa 20% oxi và 80% nitơ về thể tích. Công thức phân tử của B là
A. C2H7N. B. C3H9N. C. C4H11N. D. C4H9N.
giúp mình với giải mãi mà sô nó cứ không ra,help me help me
 

x_.13

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
54
71
23
nco2= 0.06
9.632 lit khí thoát ra là khí nitơ trong hợp chất và nitơ
CxHyN + (x + y/4) O2 ----> xCO2 + y/2 H2O + 1/2 N2
a(m0l) a(x+y/4) ax ay/2 a/2
nn2/no2=4
0.43= (a/2 +4 a(x+y/4))
ax= 0.06
a(12x+y+14)=1.18
giải hệ ta sẽ thu đc kq sau a=0.02
ay=0.18-------> ct là C3H9N
ax=0.06

:)
 
Top Bottom