[hóa 11]

C

cutduoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ankanol A có 60% cacbon theo khối lượng trong phân tử. Nếu cho 18 gam A tác dụng hết với Na thì thể tích khí hiđro thoát ra (ở điều kiện tiêu chuẩn) là
  • 1,12 lít.
  • 2,24 lít.
  • 3,36 lít.
  • 4,48 lít.
thay bai nay ma tinh dai wa, lam trac nghiem ai chi dum fuong fap cho nhanh dum minh dy :p
 
T

thuyngoclinh

bai giai day

Công thức phân tử của ankanol là CnH2n+1OH, có 60% cacbon theo khối lượng nên tính được n=3.
Khối lượng phân tử là 60, số mol là 18/60=0,3 mol
2C3H7OH + 2Na 2C3H7ONa + H2
Số mol hiđro bằng 0,3/2 nên V=3,36 lít
 
Top Bottom