[ Hóa 11]

T

toshihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hỗn hợp gồm propilen, butilen, butan có tỉ khối với $H_2$ là 26,1. Nếu cho 5,6 lít hỗn hợp trên qua nước $Br_2$ dư thấy có 32g $Br_2$ tác dụng.
a) Tính % thể tích hỗn hợp
b) Tính thể tích khí $O_2$ cần để đốt cháy hoàn toàn 10 lít hỗn hợp.
Bài 2: Cracking 11,6 g $C_4H_10$ thu được hỗn hợp khí X gồm 7 khí: $C_4H_8$, $C_3H_6$, $C_2H_4$, $CH_4$, $H_2$, $C_2H_6$ và $C_4H_10$ dư. Đốt cháy X cần V lít không khí (chứa 20% $O_2$) (dktc). Tính V.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:
Gọi nC3H6=x; nC4H8=y, n C4H10=z

Ta có hpt:

x+y+z=5,6:22,4

y+x=nBr2=32:160

$\frac{42x+56y+58x}{x+y+z}=26,1.2$

Giải hệ -->x,y,z=.....

Bài 2:

Coi đốt hh X là đốt cháy C4H10
......
 
Top Bottom