Hóa 11

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, người ta xác định được nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử CH3COOH trong dung dịch này bị phân li ra ion?
  • 98%
  • 2%
  • 0,02%
  • Không xác định được vì không cho thể tích dung dịch.
 
P

parapol

dễ dữ vậy !
chỉ cần lấy nồng độ của ion h+ chia cho nồng độ của ch3cooh , tính ra kết quả đem nhân cho 100 ,là xong!
 
T

tiger3323551

cai nay la toan lop 1 chu co phai lop 11 dau . Ban ghi du so 1 roi (haha).Ong kia giai sai roi .cai nay dung cong thuc sgk ma (vay ma keu de).Phan tram phan tu la n zero trong sgk nang cao co day
 
V

vinaphone_95

Ta có công thức :
Độ điện li = Số phân tử điện li \frac{Số phân tử điện li}{Tổng số phân tử bj hòa tan} nên
Trong dung dịch CH3COOH 0,043M Tổng số phân tử bj hòa tan 0,043M . Số phân tử điện li nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M =>Ddl= \frac{ 0,86.10-3M}{0,043M}
 
M

mymy1998

Ta có công thức :
Độ điện li = Số phân tử điện li \frac{Số phân tử điện li}{Tổng số phân tử bj hòa tan} nên
Trong dung dịch CH3COOH 0,043M Tổng số phân tử bj hòa tan 0,043M . Số phân tử điện li nồng độ H+ bằng 0,86.10-3M =>Ddl= \frac{ 0,86.10-3M}{0,043M}

tại sao số phân tử điện li nồng độ h+ băng 0,86.10^-3 M
 
Top Bottom