Hóa 11.

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 200ml dd Ba(OH)2 0,1M vao 300ml dd NaHCO3 0,1M duoc dd X va ket tua Y. Cho tu tu dd HCl 0,25M vao dd X den khi bat dau co khi thoat ra thi het V(ml) HCl. Tinh m(g) ket tua Y va V HCl.

2. Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ .hòa tan hoàn toàn 1,788 g nước thu đc dd Y và 537,6 ml H2(đktc).Dd Z gồm H2SO4 và HCl ,trong đó số mol của HCl gấp 2 lần số mol của H2SO4 .trung hòa dd Y bằng dd Z tạo ra m gam hh muối.Giá trị của m là?
A.4,656
B.4,460
C.2,790
D.3,792
Mong mọi người giúp cho.thanks!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

1. cho 200ml dd Ba(OH)2 0,1M vao 300ml dd NaHCO3 0,1M duoc dd X va ket tua Y. Cho tu tu dd HCl 0,25M vao dd X den khi bat dau co khi thoat ra thi het V(ml) HCl. Tinh m(g) ket tua Y va V HCl.

2. Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ .hòa tan hoàn toàn 1,788 g trong nước thu đc dd Y và 537,6 ml H2(đktc).Dd Z gồm H2SO4 và HCl ,trong đó số mol của HCl gấp 2 lần số mol của H2SO4 .trung hòa dd Y bằng dd Z tạo ra m gam hh muối.Giá trị của m là?
A.4,656
B.4,460
C.2,790
D.3,792
Mong mọi người giúp cho.thanks!!!
câu 1
số mol các ion có trong dd trước phản ứng là Ba2+Ba^{2+} 0.02 mol , OHOH^- 0.04 mol , HCO3HCO_3^- 0.02 mol
phản ứng sảy ra thì trong dd còn thừa OHOH^- 0.02 mol từ đó tính ra được VHClV_{HCl}=80 ml
và số mol kết tủa BaCO3BaCO_3 =0.02 tính ra được $m_{$BaCO_3$}$=3.94
câu 2 đề của bạn ghi thiếu ở chỗ đỏ mình bôi đó :v
theo như đề bài ta tính được số mol H2H_2= 0.024 vậy số mol OHOH^- có trong dd là 0.048 mà ta bảo toàn điện tích của muối lúc sau ( do số mol của 2 gốc muối tỉ lệ với nhau rồi ) nên ta tính được số mol SO4SO_4 là 0.012 số mol HClHCl là 0.024 \Rightarrow tính ra được khối lượng gốc muối là 2.004
Mmuo^ˊiM_{muối}= mgo^ˊcmuo^ˊim_{gốc muối }+mkimloim_{kim loại } = 3.792 g. câu D nhé
 
Top Bottom