hóa 11

N

nhimeo31101999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A chứa: Na+; Nh4+; SO42- và co3 2-. Nếu cho A tác dụng với dung dịch ba(oh)2 dư, đun nóng thu được 4,3 g kết tủa và 0.448 l khí, còn nếu cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0.224 l khí. Tinh tổng khối lượng muối trong dung dịch A
 
T

thupham22011998

dung dịch A chứa: Na+; Nh4+; SO42- và co3 2-. Nếu cho A tác dụng với dung dịch ba(oh)2 dư, đun nóng thu được 4,3 g kết tủa và 0.448 l khí, còn nếu cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0.224 l khí. Tinh tổng khối lượng muối trong dung dịch A

Ta có: $nCO_2=nCO_3^{2-}=0,01 mol$

$nNH_3=nNH_4^+=0,02 mol$

$mBaSO_4+mBaCO_3=4,3 -->nBaSO_4=0,01 mol=nSO_4^{2-}$

Theo bảo toàn điện tích, ta có: $nNa^+=0,02 mol$

-->$m$ muối=.........
 
Top Bottom