[ Hóa 11]

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bình kín có dung tích 8,96 lít chứa hh khí A gồm O2 SO2 N2 theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:1:3 . Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng S trong bình kín đó sau khi đốt cháy xong đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu được hh B . Tỷ khối hơi B so với A là 1, 089 .
a) Cho biết có sự thay đổi áp suất trc và sau pứ không?? Giải thích?/
b) Xđ %V của mỗi khí trong hh B
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

n A=0.4 mol --->n O2=n SO2=0.08 mol , n N2=0.24 mol --> m A=14.4 g --> MA=36 --> MB=39
áp dụng qu tắc đường chéo --> %O2=77.48% ,%SO2=22.51%
 
Top Bottom