hóa 11

B

bbich1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi Người chi em mấy bài tập này với
1.trọng 500 ml dung dịch CH3COOH 0,02M độ điện li 4% có chứa số hạt vi mô là:
A.6,02.10^21
B.1,204.10^22
C.6,26.10^21
D.đáp án khác
2.dung dịch HCOOH 0,1M có độ điện ly 0,2%,để độ điện li tăng 4 lần phải pha loãng dung dịch đó thêm
A.14 lần
B.15 lần
C.16 làn
D.17 lần
3.dung dịch axit CH3COOH 0,1M có pH=3.hằng số axit Ka của CH3COOH là
A.2.10^-5
B.1.10^-5
C.5.10^-6
D.1,5.10^-6
Chi tiết giúp em nhé,tại em ***,em cảm ơn
 
N

nhaphoa

Bài 1:
Em tham khảo hướng dẫn giải ở link dưới nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=218319
Bài 2:
.............HCOOH <=> HCOO- + H+
b/d.......... 0,1
t/g ........ 2.10-4....2.10-4......2.10-4
c/b .........0,1- 2.10-4 .....2.10-4 .....2.10-4

Kp = 4*10^-8/0,1

HCOOH <=> HCOO- + H+
b/d x
t/g 8x.10-3.... 8x.10-3... 8x.10-3
c/b x- 8x10-3 ....8x...10-3 .....8x.10-3
64*x^2*10^-6/ x = 4*10^-7
=> x
=>0,1/x = 16
=> pha loãng 16 lần.
Bài 3
Em xem hướng dẫn giải ở link dưới nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=246094
 
Top Bottom