[Hóa 11]

H

huutinhkg15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,8 gam một andehit đơn chứ A phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3(dư). Lượng Ag sinh ra phản ứng với dung dịch HNO3 loãng được 2,24 lít NO (sản phẩm khử duy nhất ở dktc). A có công thức phân tử là:
A. C2H4O
B. C3H6O
C. C3H4O
D. C4H8O
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Đặt công thức phân tử của A là RCHO

Theo pthh, ta có: $n Ag=2.n RCHO=\frac{21,6}{R+29}$ mol

Bảo toàn toàn e -->$n Ag=3.nNO$

-->$\frac{21,6}{R+29}=0,3$

-->$R=43( C_3H_7)$

-->CTPT là $C_4H_8O$ -->Đáp án D
 
Top Bottom