Hóa 11

K

khanhvy021299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm KNO3 và Fe(NO3)2 Hỗn hợp khí thu được đem dẫn vào bình chứa 2lit H2O thì không thấy khí thoát ra khỏi bình. Dung dịch thu dược có giá trị pH=1 và chỉ chứa một chất tan duy nhất. Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể. Giá trị của m là
A 28.1 B. 46.1 C.38,2 D. 23.05
P/s mọi người giúp em với em làm hoài chẳng ra:confused:
 
T

thanhlan9

KNO3→KNO2+1/2O2
0,05 ← 0,025
2Fe(NO3)2→Fe2O3+4NO2+1/2O2
0,1 ← 0,2 → 0,025
2NO2+1/2O2+H2O→2HNO3
0,2 0,05 ← 0,2
m=0,05.101+0,1.180=23,05 g
 
K

khanhvy021299

mình không hiểu

làm sao biết được số mol h20 vậy bạn. pH có liên quan gì tới không ạ :confused:
 
Top Bottom