hóa 11

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,2 g photpho trong oxi dư. Cho sản phẩm tạo thành tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH 32% tạo ra muối Na2HPO4.
a) Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng dung dịch NaOH đã dùng.
c) Tính nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch thu được sau phản ứng.
...làm rõ ý b,c giúp em,32%Na0H tính klg kiểu gì ra 50g,em đã thử tính nhưng đều sai,cả ý c nữa
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

$4P+ 5O_2 --->2P_2O_5$
0,2-----------------0,1-------
$P_2O_5 + 4NaOH ---> 2Na_2HPO_4 + H_2O$
0,1------------0,4-----------0,2---------------------------------
khối lượng dung dịch NaOH là $\dfrac{0,4.40.100}{32} = 50$
Khối lượng dung dịch sau phản ứng là 50 + 0,1.142 = 64,2
Nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch là $\dfrac{0,2.142}{64,2}.100$% = 44,23%
 
Top Bottom