[Hóa 11]

T

thanhgiang.1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

#hoahoc
Một hỗn hợp X gồm 1 ankin và H2 có V= 8.96 lít (dktc) và mx =4.6 g . Cho hỗn hợp X đi qua Ni nung nóng , phản ứng hoàn toàn cho ra hỗn hợp khí Y , có tỉ khối Dy\x =2 . số mol H2 phản ứng, khối lượng, Ctpt của ankin là ???
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

MY/MX=2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nX/nY=2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nY=0,2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nH2pư=0,4-0,2=0,2
MY=23 [TEX]\Rightarrow[/TEX] H2 dư
molankin=1/2molH2pư=0,1 [TEX]\Rightarrow [/TEX] nH2bđ=0,3
Mankin=(4,6-0,3.2):0,1=40(C3H4)
mC3H4=4g

+5đ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom