[Hóa 11]

T

thangthatha2298@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp A gồm hai kim loại Cu, Fe thành hai phần bằng nhau.
Phần 1: tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc nguội thu được 0,672 lít khí.
Phần 2: tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 0,448 lít khí
Giá trị của m là (biết các thể tích khí được đo ở đktc)
A. 4,96 gam. B. 8,80 gam. C. 4,16 gam. D. 17,6 gam.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

tn1 : n NO2 = 0.03 mol --> n Cu = n NO2 / 2 =0.15 mol --> m Cu = 0.96g
tn2 : n H2 = 0.02 mol ---> n Fe = n H2 = 0.02 mol --> m Fe = 1.12g
--> m = 2*0.96 + 2*1.12 = 4.16 g ---> đáp án C
 
Top Bottom