[hoá 11]

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứ 6,4g Fe2O3 đốt nóng được chất rắn X còn lại trong ống. Dẫn khí ra khỏi ống vào bình đựng lượn dư nước vô trong thu được 3g kết tủa. Hoà tan hết chất rắn X vào dung dịch HNO3 ,thấy bay ra khí NO, sản phẩm khử duy nhất. Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng với X là.

Bài 2
Cho m gam Na tan hết vào 100ml dung dịch H2SO4 1M thu được 4,48 lít H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch thu được khối lượng chất rắn khan là?
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2
Cho m gam Na tan hết vào 100ml dung dịch H2SO4 1M thu được 4,48 lít H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch thu được khối lượng chất rắn khan là?

Giải:

nH2SO4=0,1,p;n_{H_2SO_4}=0,1 ,p;

nH2=0,2moln_{H_2}=0,2 mol

Na0Na++1eNa^0 \rightarrow Na^+ + 1e
amol-----------> a mol
2H++2eH202H^+ + 2e \rightarrow H_2^0
0,4 mol<------0,2 mol

S+6+2eS+4S^{+6} +2e \rightarrow S^{+4}
0,1-----> 0,2 mol

\Rightarrow a+0,2=0,4a+0,2=0,4 \Rightarrow a=0,2mola=0,2 mol

\Rightarrow mNa2SO4=0,1.142=14,2gm_{Na_2SO_4}=0,1.142=14,2 g

Đây là làm theo linh cảm! k biết đúng sai :p
 
Top Bottom