Hoá 11 ]

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 78,4 gam hỗn hớp L gồm FeO, Fe2O3, FeO4 tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu được 155,4 g muối khan. Nếu cho 78,4g hỗn hợp L trên tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch M là hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng thu được 167,9 gam muối khan. Tính nồng độ mol của HCl và H2SO4 trong dung dịch M
 
L

luffy06041997

qui đổi Fe3O4 thành Fe2O3+FeO --> L gồm FeO=x mol, Fe2O3=y mol, -->hệ tp --> x=0.2, y=0.4, gọi n HCl=a, n H2SO4=b --> hệ pt --> a=1.8 -->Cm HCl=9 M, b=0.5 -->Cm H2SO4=2.5
 
Top Bottom