[Hóa 11]

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp gồm [TEX]FeS_2[/TEX] và $FeCO_3$ với số mol = nhau vào 1 bình kín chứa lượng $O_2$ ,áp suất trong bình là P1 at. Nung nóng bình để PƯ xảy ra hoàn toàn rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là P2 at, khối lượng chất rắn thu đc là b gam. Biết rằng thể tích chất rắn trong bình trước và sau PƯ là không đáng kể. Hãy xác định tỉ P1/P2 và a/b
 
T

toiyeu9a3

Đặt $n_{FeS_2} = n_{FeCO_3} = x$
$4FeS_2 + 11O_2 ---> 2Fe_2O_3 + 8SO_2$
x--------------2,75x--------0,5x-----------2x------------
$4FeCO_3 + O_2 ---> 2Fe_2O_3 + 4CO_2$
x---------------0,25x------0,5x----------x------------
$\dfrac{P_1}{P_2} = \dfrac{2,75x + 0,25x}{2x + x} = 1$
$\dfrac{a}{b} = \dfrac{120x + 116x}{160x} = 1,475$
 
N

nhoctinhnghich15

hóA 11

Trộn 200ml dd H2SO4 0,05M vs 300ml dd HCl 0,1M được dd D. Lấy 50mldd D
trung hoà bởi 50ml dd KOH. Tính pH của dd Koh đã dùng
 
T

toiyeu9a3

Trộn 200ml dd H2SO4 0,05M vs 300ml dd HCl 0,1M được dd D. Lấy 50mldd D
trung hoà bởi 50ml dd KOH. Tính pH của dd Koh đã dùng
Số mol $H^+$ có trong 500 ml dung dịch d
$n_{H^+} = 0,2.0,05.2 + 0,3.0,1 = 0,05$
Số mol $H^+$ có trong 50 ml dung dịch D
$n_{H^+} = 0,05 : 500 . 50 = 5.10^{-3}$
$H^+ + OH^- ---> H_2O$
$5.10^{-3}--5.10^{-3}$
$C_{OH^-} = 5.10^{-3} : 0,05 = 0,1$
$pOH = -lg[OH^-] = 1$ \Rightarrow pH = 14 - 1 = 13
 
Top Bottom