hóa 11

C

copetihon98@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình với
hỗn hợp X gồm FeO ,Fe203 ,Fe3O4 cho khí CO đi qua m gam X nung nóng ,sau 1 thời gian phản ứng thu đc hỗn hợp chất rắn Y và hốn hợp chất khí Z .cho toàn bộ Z vào dd Ca(OH)2 dư ,đến p.ưng hoàn toàn thu đc 4 gam kết tủa .mặt khác hòa tan hoàn toàn Y trong dd H2SO4 đặc nóng dư thu đc 1,008l SO2 ở đktc vad dd chứa 18 gam muối .tính m?
mong mọi người giải giúp mình đang cần gấp:)
 
T

toiyeu9a3

Y có fe và O
Ta có:
$Fe ---> Fe^{3+} + 3e$
a----------a--------------3a------
$O + 2e ---> O^{2-}$
b------2b--------------------
$S^{+6} + 2e ---> S^{+4}$
-------------0,09--------0,045-----------
Ta có:
3a - 2b = 0,09 và a = 2.$\dfrac{18}{400}$ = 0,09
\Leftrightarrow a = b = 0,09
$n_{CO} = n_{CO_2} = n_{CaCO_3} = \dfrac{4}{100} = 0,04$
m = 56.0,09 + 16.0,09 + 44.0,04 - 0,04.28 = 7,12
 
Top Bottom