hoá 11

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 olepin là đồng đẳng kế tiếp . Cho 1,792 lit ở [TEX]0^0C[/TEX] và 2,5 atm qua bình đựng dung dịch Brom dư thì m bình tăng 7(g) . Xác định công thức phân tử và tính % khối lượng mỗi olepin trong hỗn hợp X
 
T

thienlong233

Hỗn hợp X gồm 2 olepin là đồng đẳng kế tiếp . Cho 1,792 lit ở 0^0C và 2,5 atm qua bình đựng dung dịch Brom dư thì m bình tăng 7(g) . Xác định công thức phân tử và tính % khối lượng mỗi olepin trong hỗn hợp X


n=PV/RT=0,2mol

m Br2 tăng=m anken pứ

-->M trung bình=35

do 2 anken đồng dẳng liên tiếp

--> C2H4(28) và C3H6(42)
 
Top Bottom