[Hóa 11]

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300ml dd chứa NaHCO3 0,1M và Na2CO3 0,2M. Thêm từ từ dd HCl 0,3M vào dd trên cho đến khi bắt đầu có khí bay ra thì dừng lại thấy dùng hết V ml dd HCl. V có giá trị bao nhiêu?

Khử hoàn toàn 8g một oxit sắt bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. Dẫn hoàn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng Ca(OH)2 dư, thấy bình đựng tăng 6,6g. Oxit kim loại cần tìm là gì?
Hỗn hợp A gồm các chất rắn: NaOH,KOH,CaCO3
TN1 : cho 11,8g A t/d với lượng dư HCl thì thu được 1,12l khí B
TN2 : cho 11,8g A t/d với lượng dư dd (NH4)3PO4, đun nóng nhẹ thì thu được 3,36l khí C.
Khối lượng KOH có trong 11,8g hỗn hợp A là bao nhiêu?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Cho 300ml dd chứa NaHCO3 0,1M và Na2CO3 0,2M. Thêm từ từ dd HCl 0,3M vào dd trên cho đến khi bắt đầu có khí bay ra thì dừng lại thấy dùng hết V ml dd HCl. V có giá trị bao nhiêu?

$HCl + Na_2CO_3 ---> NaHCO_3 + NaCl $
0,06------0,06----------------0,06
$HCl + NaHCO_3 ---> NaCl + CO_2 + H_2O$
0,09----0,09

V=300ml hay 200ml hả bạn

Khử hoàn toàn 8g một oxit sắt bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. Dẫn hoàn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng Ca(OH)2 dư, thấy bình đựng tăng 6,6g. Oxit kim loại cần tìm là gì?


$Fe_xO_y + yCO ---> xFe + yCO_2$
0,066/y<---0,066------------------0,15

$Ca(OH)_2 + CO_2 ---> CaCO_3 + H_2O$
----------------0,15<--------0,15

$M_{oxit} = \dfrac{8}{\dfrac{0,15}{y}}$

$56x + 16y = \dfrac{8}{\dfrac{0,15}{y}}$
Bạn giải cái này là ra, thay x=2, y=3
.
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Khử hoàn toàn 8g một oxit sắt bằng CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. Dẫn hoàn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng Ca(OH)2 dư, thấy bình đựng tăng 6,6g. Oxit kim loại cần tìm là gì?

$n_{CO_2}=0,15 (mol)--> n_{O(oxit)}=0,15 (mol) --> n_{Fe(oxit)}=(8-0,15.16):56=0,1 (mol)$
$--> n_{Fe}:n_O=2:3 --> Fe_2O_3$
 
Top Bottom