hoa 11

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong một lít dung dịch X có chứa 0,05ml [TEX]Na_2 SO_4[/TEX], 0,1ml KCl, 0,05ml NaCl. Hãy chọn 2 muối với nồng độ thích hợp để từ 2 muối này cũng có thể điều chế được các ion có nồng độ giống trong X.
2. Dung dịch A chứa x mol [TEX]Al^{3+}[/TEX], y mol [TEX]Cu^{2+}[/TEX], z mol [TEX]SO_4^{2-}[/TEX], 0,04 mol Cl. Khi cô cạn dung dịch A đc 45,2g muối khan. Mặt khác khi cho A phản ứng vs [TEX]NH_3[/TEX] dư thu đc 15,6g kết tủa. Tìm x, y, z?
 
Last edited by a moderator:
P

p3nh0ctapy3u

2. Dung dịch A chứa x mol Al 3+, y mol Cù+,z mol SÕ(2-), 0,04 mol Cl. Khi cô cạn dung dịch A đc 45,2g muối khan. Mặt khác khi cho A phản ứng vs NH_3 dư thu đc 15,6g kết tủa. Tìm x, y, z?
Bảo toàn điện tích có
3x+2y=2z+0,4 (1)

Về mặt khối lượng có 27x+64y+96z+35,5.0,4=45,2 (2)
Kết tủa chỉ có Al(OH)3 vì Cu2+ tạo phức khi NH3 dư.: Cu2+ + 2OH- --------> Cu(OH)2
Cu(OH)2 + 4NH3----------->[Cu(NH3)4](OH)2 -----> phức chất tan~~> x=0,2

Từ (1),(2),(3) ~y,z
 
Last edited by a moderator:
Z

zebra_1992

2) Bảo toàn điện tích có
3x+2y=2z+0,4 (1)
Về mặt khối lượng có 27x+64y+96z+35,5.0,4=45,2 (2)
Kết tủa chỉ có Al(OH)3 vì Cu2+ tạo phức khi NH3 dư
[TEX]Al^{3+} + 3NH_3 + 3H_2O ---> Al(OH)_3 + 3NH_4^{+}[/TEX]
[TEX]n_{Al(OH)_3}=0,2 mol[/TEX]
=> [TEX]n_{Al^{3+}}=0,2 mol[/TEX]
Thay vào (1) và (2) rồi giải hệ là ra
 
Top Bottom