hóa 11

T

thanchetvuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: X là hỗn hợp N2 và H2, có tỉ khổi so với H2 la 4.25.nung nóng X một thời gian trong bình kín có chất xúc tác, thu dc hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 6.8.tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp nên NH3
bài 2:tiến hành phản ứng nhiệt nhôm 10g hỗn hợp X gồm AL và Fe2O3 (trong dk k có không khí) thu dc hỗn hợp Y gồm Fe,Fe3O4,FeO,Fe2O3 và Al.Cho Y tác dụng với HNO3 loãng dư thu dc 2.24 lít NO(sản phẩm khử duy nhất).tính phần trăm khối lượng của Fe2O3 trong X
 
C

chitunguyen

N2 + 3H2 -> 2NH3
x y
pu a 3a 2a
sp x-a y-3a 2a


gia su x+y=1
co 28x+2y=8,5(x+y)=8,5
-> m sau phan ung =8,5
lại có M sau phản ứng =6,8 .2=13,6
-> n sau phản ứng =8,5 :13,6=0,625
N truoc - N sau = 1-0.625= x+y-(x-a)-(y-3a)-2a=2a
-> a=0,1875
ta co he x+y=1
28x+2y=8.5
-> x=0.25
y=0.75
vay hieu suat =0.1875 : 0.25=75%
 
Top Bottom