hóa 11

S

su_lyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có 500ml dung dịch X chứa [TEX] Na^+, NH_4^+, CO_3^2-, SO_4^2-[/TEX] Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với dung dịch [TEX]Ba(Cl)_2[/TEX] vứa đủ thấy 43g kết tủa. Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với NaOH dư thu được 4,48l [TEX]NH_3 [/TEX]ở đktc. Tổng khối lượng muối có trong 500ml dung dịch X là?


2, Cho 500ml dung dịch X chứa các ion [TEX] K^+, HCO_3^-, Cl^-, Ba^2+.[/TEX] Lấy 100ml dung dịch X phản ứng với [TEX]NaOH [/TEX] dư thu được 19,7g kết tủa. Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]dư thu được 29,55g kết tủa. Cho 200ml dung dịch X tác dụng với [TEX] AgNO_3 [/TEX]dư sau phản ứng thu được 28,7g kết tủa. Mặt khác đun nóng 500ml dung dịch X thì khối lượng chất rắn khan thu được là?


3,Thêm m(g) Kali vào 300ml dung dịch X chứa [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X vào 200ml [TEX]Al_2(SO_4)_3 [/TEX] 0,1M thu được kết tủa max , để thu được kết tủa max thì giá trị của m là?
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

1, Có 500ml dung dịch X chứa [TEX] Na^+, NH_4^+, CO_3^2-, SO_4^2-[/TEX] Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với dung dịch [TEX]Ba(Cl)_2[/TEX] vứa đủ thấy 43g kết tủa. Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với NaOH dư thu được 4,48l [TEX]NH_3 [/TEX]ở đktc. Tổng khối lượng muối có trong 500ml dung dịch X là?


Sơ đồ:

1, $Na^+; NH_4^+; CO_3^{2-}; SO_4^{2-} + BaCl_2 => Na^+; Cl^-; NH_4^+ + BaCO_3; BaSO_4$

Đặt $n_{CO_3^{2-}} = X; N_{SO_4^{2-}} = y$

=> 197x + 233y =43

2, $Na^+; NH_4^+; CO_3^{2-}; SO_4^{2-} => NH_3$

Bảo toàn: $n_{NH_4^+} = 0.2$

Bạn xem còn thiếu sót gì không mà mình giải cụt
.
 
Top Bottom