Hóa 11

2

20071006

Dung dich X gồm [TEX]CH_3COOH[/TEX] 1M [TEX](K_a=1.75.10^{-5} )[/TEX]và HCl 0.001M . giá trị PH của dung dich X là =?
m.n làm giúp mình nhé .thanks các bạn

Nồng độ H do CH3COOH phân li, đặt là x:
CH3COOH<->CH3COO- H
bd:1................0....0,001.
pu:x...............x.....x
cb:1-x..........x....x+0,001

=>Ka=[tex]\frac{x(x+ 0,001)}{1-x}[/tex]

giải pt bậc 2:

\Rightarrow x=[tex]3,71.10^-^3[/tex].

\Rightarrow Tổng nồng độ H+ =[tex]3,71.10^-^3[/tex]+ 0,001=[tex]4,71.10^-^3[/tex]

\Rightarrow pH=-ln[H+]=5,36.
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

CH3COOH <=> CH3COO + H
đầu: 1M 0.001M
pư 1.C 1.c 1.C
Còn: 1(1-c) 1.C 1.C + 0.001

Ka = 1.75.10^-5 = (1.C + 0.001)(1.c)/ (1 - C)
=> C => H => ph = 2.33
 
H

hoangledinh45

20071006 sai rui
vao phan hoa hoc 11 cua thay vu khac ngoc, chuong pH ma xem, co cong thuc rieng de giai bai nay ma
 
2

20071006

20071006 sai rui
vao phan hoa hoc 11 cua thay vu khac ngoc, chuong pH ma xem, co cong thuc rieng de giai bai nay ma

bạn nói xem mình sai chỗ nào? ? ? Mình dùng công thức cô giáo dạy. Đáp án ra x giống bạn Mod kia. Sau phản ứng có bao nhiêu H+ thì phải cộng hết vào chứ. Chẳng lẽ vứt 0,001 M của H+ đi à? Yên tâm đi mình không sai đâu p à
 
Top Bottom