Hoá 11

L

longbien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd A gồm các ion [TEX]K^+[/TEX], [TEX]Na^+[/TEX], [TEX]{PO_4}^{3-}[/TEX] tác dụng với [TEX]CaCl_2 [/TEX] dư thu được 31g kết tủa mặt khác nếu cô can dd A thì thu được 37.6g chất rắn khan . số mol các ion là ???
m.n gải giúp mình nha .thanks các bạn
 
Y

yumi_26

cho dd A gồm các ion [TEX]K^+[/TEX], [TEX]Na^+[/TEX], [TEX]{PO_4}^{3-}[/TEX] tác dụng với [TEX]CaCl_2 [/TEX] dư thu được 31g kết tủa mặt khác nếu cô can dd A thì thu được 37.6g chất rắn khan . số mol các ion là ???
m.n gải giúp mình nha .thanks các bạn

gif.latex


\Rightarrow $n_{PO_4^{3-}} = 0,1$

ĐẶt $x = n_{K^{+}}$ , $y = n_{Na^{+}}$

Theo đề \Rightarrow $39x + 23y + 0,2.95 = 37,6 \ (1)$

BTĐT \Rightarrow $x + y = 0,2 \ . \ 3 \ (2)$

$(1),(2)$ \Rightarrow $x = y = 0,3$
 
Top Bottom