Hoá 11

L

longbien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n xem hộ mình bài này nữa nha
dd A chứa x mol [TEX] Al^{3+}[/TEX] và y mol [TEX]Cu^{2+}[/TEX] z mol [TEX] {SO_4}^{2-}[/TEX] và 0.4mol [TEX]Cl^-[/TEX]
biết :
-cô cạn dd A được 45.2g muối khan
-cho dd A tác dụng với dd [TEX]NH_3 [/TEX]lấy dư thu được 15.6g kết tủa
giá trị x,y,z là ??? (các bạn có thể cho mình biết kết tủa là gì được ko)
thanks m.n
 
Last edited by a moderator:
N

ngaytatnang

kết tủa là cu(oh)2 và al(oh)3
áp dụng định luật bảo toàn điện tích, khối lượng và khối lượng kết tủa ta có đc 3 pt. giải thử coi nhá. mình k có mtcasio ọc ọc...:-SS
 
U

umbala1996

Kết tủa là Al(OH)3.
n Al(OH)3= 0,2 mol
\Rightarrow n [Al3+] = 0,2 mol
Theo định luật bảo toàn điện tích :
3*0,2 + 2y = 2z + 0,4(I)
m chất rắn khan = 27*0,2 + 64y + 96z + 0,4*35,5 = 45,2(II)
Từ (I) và (II) ta có:
y=0,1; z= 0,2
x= 0,2

kết tủa là cu(oh)2 và al(oh)3
áp dụng định luật bảo toàn điện tích, khối lượng và khối lượng kết tủa ta có đc 3 pt. giải thử coi nhá. mình k có mtcasio ọc ọc...:-SS
Cu2+ tác dụng với NH3 dư sẽ tạo kết tủa rồi sau đó tan tạo dung dịch xanh thẫm bạn nhé. :)
 
5

57chem.hus

m.n xem hộ mình bài này nữa nha
dd A chứa x mol [TEX] Al^{3+}[/TEX] và y mol [TEX]Cu^{2+}[/TEX] z mol [TEX] {SO_4}^{2-}[/TEX] và 0.4mol [TEX]Cl^-[/TEX]
biết :
-cô cạn dd A được 45.2g muối khan
-cho dd A tác dụng với dd [TEX]NH_3 [/TEX]lấy dư thu được 15.6g kết tủa
giá trị x,y,z là ??? (các bạn có thể cho mình biết kết tủa là gì được ko)
thanks m.n

Bảo toàn điện tích ta có: 3x + 2y = 2z + 0,4 (1)
Bảo toàn khối lượng ta có: 27x + 64y + 96z+ 35,5.0,4 = 45,2 (2)

Ý thứ 3: x = 0,2 (kết tủa Al(OH)3) (3)

Từ (1),(2) và (3) => x= z= 0,2; y= 0,1
 
L

longbien97


bạn có thể giải thích rõ hơn bằng PTPƯ được ko mình chưa hiểu lắm .thanks bạn
 
Top Bottom