hóa 11

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho 500 ml dd FeCl2 1 M tác dụng với 200 ml dd KMnO4 1M đã đc axit hóa bằng dd H2SO4 loãng dư. PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y và V lít khí ở ĐKTC. Giả sử Clo ko pư với nước. Giá trị của V
Câu 2. hòa tan hoàn toàn 34,8g hh X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 cần tối thiểu V ml d d H2SO4 24,25% (d=1,2g/ml), sau pu thu đc hh 2 muối có số mol = nhau. Tìm V
 
N

ngocbangngoc

Bài 1:
[TEX]10FeCl_2 + 6KMnO_4 + 24H_2SO_4 -> 5Fe_2(SO_4)3 + 3K_2SO_4 + 6MnSO_4 + 10Cl_2 + 24H_2O[/TEX]
0.5____________0,2____________________________________________________________________[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
FeCl2 dư
V =[TEX]\frac{22,4}{3}=7,467 l[/TEX]

Nhóm 8

+10
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1. Cho 500 ml dd FeCl2 1 M tác dụng với 200 ml dd KMnO4 1M đã đc axit hóa bằng dd H2SO4 loãng dư. PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y và V lít khí ở ĐKTC. Giả sử Clo ko pư với nước. Giá trị của V

$10FeCl_2+6KMnO_4+24H_2SO_4->5Fe_2(SO_4)3+3K_2SO_4+6MnSO_4+10Cl_2+ 24H_2O$
0.5------------0,2-----------------------------------------------------------------------$\dfrac{1}{3}$

FeCl2 dư 0,3mol

V = $\dfrac{22,4}{3}$=7,467 l

[Nhóm 5]
 
N

ngocbangngoc

Nhóm 8:
Bài 2:
hỗn hợp muối lúc sau chỉ có[TEX]:FeSO_4 [/TEX]và[TEX] Fe_2(SO_4)3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX]n [TEX]FeSO_4[/TEX]= n[TEX] Fe_2(SO_4)3[/TEX]= a mol

Coi hỗn hợp ban đầu chỉ có[TEX] Fe_3O_4[/TEX] [TEX]\Rightarrow n Fe_3O_4=0,15 mol[/TEX]

[TEX]Fe_3O_4 + H_2SO_4 ----> FeSO_4 + Fe_2(SO_4)_3 +H_2O [/TEX]
0,15_______0,15

m [TEX]H_2SO_4 [/TEX]=0,15.98=14,7 g

m dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] =[TEX]\frac{14,7}{24,25%}=60,62g[/TEX]

V=m/D=50.516 ml


+10.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 2. hòa tan hoàn toàn 34,8g hh X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 cần tối thiểu V ml d d H2SO4 24,25% (d=1,2g/ml), sau pu thu đc hh 2 muối có số mol = nhau. Tìm V

$Fe_2O_3 + 3H_2SO_4 ---> Fe_2(SO_4)_3 + 2H_2O$
x---------------3x------------------x
$FeO + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2O$
y-------------y-------------y

ta có 160x+72y = 34,8 g
x = y
--> x = y =0,15 mol
$n_{H_2SO_4}$ = 3x + y = 0,6 mol
$m_{H_2SO_4}$= 58,8 g
--> $m_{d d}$ = 242,47 g
--> V = 202,06 ml


[nhóm 5]
 
X

xuanquynh97

Câu 1. Cho 500 ml dd FeCl2 1 M tác dụng với 200 ml dd KMnO4 1M đã đc axit hóa bằng dd H2SO4 loãng dư. PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y và V lít khí ở ĐKTC. Giả sử Clo ko pư với nước. Giá trị của V

10FeCl2+6KMnO4+24H2SO4−>5Fe2(SO4)3+3K2SO4+6MnSO4+10Cl2+24H2O
---0.5-------0,2------------------------------------------------------------$\frac{1}{3}$

$n_{FeCl_2}$ dư 0,3mol

V = $\frac{22.4}{3}=7,467l $
Nhóm 4
 
Top Bottom