hóa 11

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: khử hoàn toàn 19,6g hh 1 oxit đồng và một oxit sắt thu đc 14,8g hỗn hợp kim loại. cho hh KL vào dung dịch HCl dư thì thu đc 3,36l khí H2. Tìm CT của các oxit
Câu 2: Htan hh bột gồm m g Cu và 2,32g Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng dư. Sau pu chỉ thu đc dung dịch X. X làm mất màu vừa đủ 50ml dung dịch KMnO4 0,1M. Tìm m
 
H

happy.swan

Câu 1: khử hoàn toàn 19,6g hh 1 oxit đồng và một oxit sắt thu đc 14,8g hỗn hợp kim loại. cho hh KL vào dung dịch HCl dư thì thu đc 3,36l khí H2. Tìm CT của các oxit

=> $m_{KL} = 14.8 (g); m_O = 4,8 g => n_O = 0,3 mol$
Có: $Fe^0 + HCl ------> Fe^{2+} + H_2$

Định luật bảo toàn e: $n_Fe = 0,15 mol$
=> $m_Cu = 6.4g => n_{Cu} = 0,1 mol$

=> Số mol O trong oxit đồng: 0,1 mol
=> Số mol O trong oxit sắt: 0.2 mol

Tỉ lệ: $ \frac{Fe}{O} = \frac{3}{4}$

Vậy CT Oxit Sắt là: $Fe_3O_4$
 
Top Bottom