[Hóa 11]

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: X là hỗn hợp của [tex]N_2[/tex] và [tex]H_2[/tex],có tỉ khối hơi so với [tex]H_2[/tex] là 4,25. Nung nóng X một thời gian trong bình kín có chất xúc tác thích hợp,thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] bằng 6,8. Vậy % thể tích [tex]NH_3[/tex] có trong hỗn hợp sau p/ứ là bao nhiêu?

Câu 2: Thêm V ml dung dịch hỗn hợp gồm HBr 0,1M và [tex]HNO_3[/tex] 0,1M vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm KOH 0,1M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,05M thu được (V+100)ml dung dịch X có pH = 1. Gía trị của V là bao nhiêu?

Câu 3: Hấp thụ hoàn toàn 3,584 lít khí [tex]CO_2[/tex] (đktc) vào 2 lít dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0,05M thu được kết tủa X và dung dịch Y. Khi đó khối lượng của dung dịch Y so với khối lượng dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] sẽ:
A- tăng 3,04g
B- tăng 0,84g
C- giảm 0,84g
D- giảm 3,04g

 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Bài 3:
đáp án C cậu nhá
giảm 0.84 gam
Cậu cần giải chi tiết không
 
C

connguoivietnam

Câu 1: X là hỗn hợp của [tex]N_2[/tex] và [tex]H_2[/tex],có tỉ khối hơi so với [tex]H_2[/tex] là 4,25. Nung nóng X một thời gian trong bình kín có chất xúc tác thích hợp,thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] bằng 6,8. Vậy % thể tích [tex]NH_3[/tex] có trong hỗn hợp sau p/ứ là bao nhiêu?



câu 1
gọi mol của[TEX] N_2[/TEX] và[TEX] H_2[/TEX] lần lượt là a , b

ta có tỉ khối

[TEX]N_2 : 28[/TEX]

[TEX]H_2 : 2[/TEX]

mà [TEX]M_TB : 8.5[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{a}{b} = \frac{6,5}{19,5}[/TEX] \Leftrightarrow 3a = b


phương trính là

pt [TEX]N_2 + 3H_2 = 2NH_3[/TEX]

pứ c ----> 3c --------> 2c

dư a-c --> b-3c


ta có tỉ lệ

[TEX]\frac{28(a - c) + 2(b - 3c) + 34c}{a + b - 2c} = 13,6[/TEX]

cậu lập được tỉ lệ
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Câu 2:

$\sum n_{H^+} = 0,2V.10^{-3} \ (mol)$ ; $\sum n_{OH^-} = 0,02 \ (mol)$

Sau pư dd X có pH = 1 \Rightarrow $[H^+]=0,1$

\Rightarrow $n_{H^+ du} = 0,2V.10^{-3} - 0,02 = (V + 100).10^{-3}.0,1$

\Leftrightarrow $V = 300 \ (ml)$
 
S

shibatakeru

$n_{CO_2}=0,16 (mol) \\ n_{OH^-}=0,2 (mol)$

$1<\dfrac{0,2}{0,16}<2 \rightarrow n_{\text{kết tủa}}=0,2-0,16=0,04 (mol)$

$\rightarrow m_{\text{dung dịch thay đổi}} = 0,16.44-0,04.(137+60)=-0,84 (g)$
 
Top Bottom