hóa 11

N

ngancm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 1 lượng kim loại td cừa đủ với 2,2l HNO3 tạo ra dd muối và 1,68 lít hỗn hợp khí NO và N2O (ĐKTC) có tỉ khối so với H2 BẰNG 19,2. nồng độ dd HNO3 là

2 Hòa tan 22,064 g hỗn hợp AL, Zn vừa đủ vs 500ml ddHNO3 loãng thu được dd A và 3,136 lít (đktc)hỗn hợp 2 khí ko màu có m là 5,18gam(trong đó có khí hóa nâu)
 
H

happy.swan

1 Cho 1 lượng kim loại td cừa đủ với 2,2l HNO3 tạo ra dd muối và 1,68 lít ( =0.075 mol) hỗn hợp khí NO và N2O (ĐKTC) có tỉ khối so với H2 BẰNG 19,2. nồng độ dd HNO3 là
.

Không có máy tính nên bạn thông cảm.

Viết pt ion:

[TEX]R + H^+ + NO_2^- => R^{n+}NO_3^- + N^{2+}O + N_2O[/TEX]

Đặt số mol của R là a.
Số mol của $NO, N_2O$ lần lượt là x và y.

Viết hệ phương trình:
x + y = 0.075
30x +44y = 38.4( x + y)

Giải được nghiệm x, y.

Phương trình bảo toàn e:
an = 3x + 4y.
=> an =??

Do đó:
$n_{HNO_3} = an + x + y$
=> Nồng độ dung dịch.
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

1 Cho 1 lượng kim loại td cừa đủ với 2,2l HNO3 tạo ra dd muối và 1,68 lít ( =0.075 mol) hỗn hợp khí NO và N2O (ĐKTC) có tỉ khối so với H2 BẰNG 19,2. nồng độ dd HNO3 là
.

Không có máy tính nên bạn thông cảm.

Viết pt ion:

[TEX]R + H^+ + NO_2^- => R^{n+}NO_3^- + N^{+2}O + N_2O[/TEX]

Đặt số mol của R là a.
Số mol của $NO, N_2O$ lần lượt là x và y.

Viết hệ phương trình:
x + y = 0.075
30x +44y = 38.4( x + y)

Giải được nghiệm x, y.

Phương trình bảo toàn e:
an = 3x + 4y.
=> an =??

Do đó:
$n_{HNO_3} = an + x + y$
=> Nồng độ dung dịch.
giải ngu như con chó, không biết thì dựa cợt mà nghe anh giải này:
cái lồ_n + con cu -> con nít
cái lồ_n đỏ đỏ, con cu dài dài, à á a
 
Top Bottom