Hóa Hóa 11

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trộn 50ml dung dịch NaOH 0,1M với 50ml dung dịch HCl 0,12M .Tính pH của dung dịch thu được

2) Trộn 200ml dung dịch H2SO4 0,5 M với 300ml dung dịch HCl 1M được dung dịch A
a) Tính nồng độ mol của axit, H+, pH trong dung dịch A
b) Lấy 150ml dung dịch A trung hòa bởi 50ml dung dịch KOH. Tính pH của dung dịch KOH





3) Thêm từ từ 400g dung dịch H2SO4 49% vào nước & điều chỉnh lượng nước để thu được đúng 2 lít dung dịch A.Coi H2SO4 điện li hoàn toàn 2 nấc
a) Tính nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch A
b)Tính thể tích NaOH 1,8M cần thêm 0,5 lít dung dịch A để thu được dung dịch pH=1
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3
a) ta tìm mH2SO4 = 196 => nH2SO4=2mol =>CM=2/2=1 => CM của H+ = 1x2=2M
b) pH=1 => CM H+ =0,1 => CMH+ - CMOH- =0,1
gọi thể tích cần tìm là V => 2x0,5/V+0,5 - (1,8xV)/(V+0,5) =0,1
=>V= 0,5l
 
N

ngocbangngoc

câu 1:
[TEX]H ^+ + OH^- \Rightarrow H2O[/TEX]
[TEX] 0,005 \ \ \ 0,005[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n H^+ [/TEX] dư = 0,006-0.005=0.001 mol
[TEX]\Rightarrow pH = 2.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang



2) Trộn 200ml dung dịch H2SO4 0,5 M với 300ml dung dịch HCl 1M được dung dịch A
a) Tính nồng độ mol của axit, H+, pH trong dung dịch A
b) Lấy 150ml dung dịch A trung hòa bởi 50ml dung dịch KOH. Tính pH của dung dịch KOH


Câu này chắc đề sai chứ mình tính ra pH=0.....................
 
K

king_wang.bbang

câu 1:
[TEX]H ^+ + OH^- \Rightarrow H2O[/TEX]
[TEX] 0,005 \ \ \ 0,005[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n H^+ [/TEX] dư = 0,006-0.005=0.001 mol
[TEX]\Rightarrow pH = 3.[/TEX]

Sai rồi, tới đây phải tính thêm

$\left[ {{H^ + }} \right] = \frac{{{n_{{H^ + }}}}}{V} = \frac{{0.001}}{{(0.05 + 0.05)}} = 0.01$

Sau đó mới kết luận pH=2
 
Top Bottom