[Hóa 11] :

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính thể tích O2 cần dùng để õi hóa 6l NH3,biết rằng phản ứng sinh ra cả hai khí N2 và NO với tỉ lệ số mol là 1:4 (các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất).

Câu 2: Dẫn 1l hỗn hợp khí NH3 và O2 theo tỉ lệ mol 1: đi qua ống đựng Pt nung nóng. Xđ thành phần hỗn hợp khí sau phản ứng. (các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất)
 
W

whitetigerbaekho

Goị x là thể tích N2 ; 4x là thể tích NO
4 NH3 + 3 O2-> 2 N2 + 6 H2O
2x --------1,5x------ x
4 NH3 + 5 O2 ->4 NO + 6 H2O
4x -------5x --------4x
2x + 4x = 6 => x = 1
Thể tích O2 cần dùng : 1,5 x + 5x = 6,5 lít
 
Top Bottom