[Hoá 11]

K

kiepcuibap123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hic ngày mai là đi thi rồi mà hóa thì em ko biết làm gì hết làm sao đây :( có cao nhân nào nhiệt tình giúp em qua được kỳ thi này ko em xin hậu tạ 50k card điện thoại sài chơi hic hic
cái em cần là Phương trình phản ứng HKII + Bài tập nhận biết + bài toán còn trắc nghiệm thì đánh mò cũng dc
pm:boy_daicagiangho_2007@yahoo.com
 
T

thanhnhan1996

trước hết là nhận biết cơ bản toluen làm mất màu thuốc tím ở nhiệt độ cao,benzen thì ko, stiren ở đk thường. Với Brom thì
benzen và toluen đều làm mất màu Brom có xt Fe và nhiệt độ, stiren thì làm mất màu Brom ở đk thường. Phenol tác dụng với Brom tạo kết tủa trắng,các chất ancol tác dụng với Na tạo khí bay lên đó là H2. Glixerol tác dụng với Cu(OH)2 tạo dung dịch màu xanh da trời
Với anđehit thì cho tác dụng với AgNO3/NH3 tạo kết tủa bac còn axeton thì ko
 
T

thanhnhan1996

bài tập nhận biết Bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt
a. Các khí C2H6, C2H4, C2H2, CO2,
b. Ancol etylic, phenol và glixerol.
c. Các chất lỏng benzen, stiren, toluen, hex-1-in, hexan.
d. Các chất lỏng ancol etylic, axit axetic, phenol, glixerol, benzen
1. CH3-CH2-CH3+ Br2 -------> 2. CH3COONa +NaOH --------->
3. CH2=CH-CH3+dd KMnO4 -----> 4. CH2=C(CH3)-CH3 + HBr-------->
5. CH2=CH-CH3+H2O -------> 6. Trùng hợp propen.-------------->
7. Glixerol + Cu(OH)2 -----------> 8. Propin + dd AgNO3/NH3------------->
9. Phenol + dd Br2 ----------> 10. C6H5CH3 + Br2 --------->
11. C2H5OH 12. Ancol isopropyl + CuO
13. C6H5CH3 + HNO3(đặc) 14. C6H5CH=CH2+ H2O/H+, to
15. CH3-CH(OH)-CH2-CH3 16. Etlilen glicol + Cu(OH)2
17. Trùng hợp đivinyl 18. Toluen + Cl2/ as (1:1)
19. Toluen + dd KMnO4, tơ 20. Thổi CO2 dư vào natri phenolat
 
K

kiepcuibap123

có thể giải dùm em cái bài tập trên được ko ? cám ơn nhiều
 
Top Bottom