[hóa 11]

M

mik_nogc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /Một hh X gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol có khối lượng 28,9 gam. Chia hỗn hợp X làm 2 phần bằng nhau:
+ Phần I: cho phản ứng hoàn toàn với Na thu được 2,52 lit H2 (dktc)
+ Phần II: Phản ứng hết với 100ml dd NaOH 1M
Tính % khối lượng từng chất trong hỗn hợp ban

2 /hỗn hợp M gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol. Cho 14.45g M td vs Na thu dk 2.806lít H2( 27độ C 750mmHg). Mặc khác 11.56g M tác dụng vừa hết vs 80ml đ NaOH 1M. Tính phần trăm từng chất trog M...
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

1 /Một hh X gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol có khối lượng 28,9 gam. Chia hỗn hợp X làm 2 phần bằng nhau:
+ Phần I: cho phản ứng hoàn toàn với Na thu được 2,52 lit H2 (dktc)
+ Phần II: Phản ứng hết với 100ml dd NaOH 1M
Tính % khối lượng từng chất trong hỗn hợp ban

Gọi số mol CH3OH, C2H5OH, C6H5OH trong mỗi phần lần lượt là x, y, z --> 32x + 46y + 94z =14.45 (1)

- Phần 1: n[H2] = 0.1125 --> n[X] = 0.225 mol --> x + y + z = 0.225 (2)

- Phần 2: n[NaOH] = n[C6H5OH] = z = 0,1 mol (3)

Từ (1)(2)(3) suy ra dc x, y, z --> %.

2 /hỗn hợp M gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol. Cho 14.45g M td vs Na thu dk 2.806lít H2( 27độ C 750mmHg). Mặc khác 11.56g M tác dụng vừa hết vs 80ml đ NaOH 1M. Tính phần trăm từng chất trog M...

Gọi số mol CH3OH, C2H5OH, C6H5OH trong 14.45 gam hỗn hợp lần lượt là x, y, z --> 32x + 46y + 94z =14.45 (1)

- n[H2] = PV/RT = 0.114--> n[M] = 0.114 --> x + y + z = 0.114 (2) (750mmHg = 1 atm)

Suy ra trong 11,56 gam có: 0.8x CH3OH; 0.8y C2H5OH; 0.8z C6H5OH : n[NaOH] = n[C6H5OH] = z = 0.08 mol (3)

Từ (1) (2) (3) --> %.
 
M

mik_nogc



Gọi số mol CH3OH, C2H5OH, C6H5OH trong mỗi phần lần lượt là x, y, z --> 32x + 46y + 94z =14.45 (1)

- Phần 1: n[H2] = 0.1125 --> n[X] = 0.225 mol --> x + y + z = 0.225 (2)

- Phần 2: n[NaOH] = n[C6H5OH] = z = 0,1 mol (3)

Từ (1)(2)(3) suy ra dc x, y, z --> %.



Gọi số mol CH3OH, C2H5OH, C6H5OH trong 14.45 gam hỗn hợp lần lượt là x, y, z --> 32x + 46y + 94z =14.45 (1)

- n[H2] = PV/RT = 0.114--> n[M] = 0.114 --> x + y + z = 0.114 (2) (750mmHg = 1 atm)

Suy ra trong 11,56 gam có: 0.8x CH3OH; 0.8y C2H5OH; 0.8z C6H5OH : n[NaOH] = n[C6H5OH] = z = 0.08 mol (3)

Từ (1) (2) (3) --> %.

Bài 1 lúc tính % sô mol có nhân 2 ko? Chia cho m nào m chia 2 hay m lúc dâ'u
Còn bài hai chia cho m nào. ? :confused::(
 
B

binbon249

Bài 1 lúc tính % sô mol có nhân 2 ko? Chia cho m nào m chia 2 hay m lúc dâ'u
Còn bài hai chia cho m nào. ? :confused::(

Bài 1 ko nhân 2, vì mình gọi x, y , z là số mol của những cái đó trong mỗi phần chứ hem phải toàn bộ.

Bài 2 chia cho 14.45 gam vì mình đã "gọi số mol CH3OH, C2H5OH, C6H5OH trong 14.45 gam hỗn hợp lần lượt là x, y, z"
 
Top Bottom