[Hoá 11]

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A ở đktc gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp.Đốt cháy 8,96 lít hỗn hợp khí A rồi cho sản phẩm đốt cháy đi qua ống 1 đựng [TEX]P_2O_5[/TEX] và ống 2 đựng KOH rắn thấy khối lượng bình 1 tăng mg còn bình 2 tăng (m+39)g.Xác định CTPT và tính % về thể tích của mỗi anken trong hốn hợp A.
 
A

anhtraj_no1

Đốt Anken được số $n_{CO_2} = n_{H_2O}$

$\rightarrow \dfrac{m}{18} = \dfrac{m+39}{44}$
$\rightarrow m = 27 \rightarrow n_{CO_2} = n_{H_2O} = 1,5 \ mol$
$C_\bar{n}H_{2\bar{n}} + \dfrac{3n}{2}O_2 \rightarrow nCO_2 + nH_2O$
$0,4 \rightarrow \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,4\bar{n}$
$\rightarrow 0,4\bar{n} = 1,5 \rightarrow n = 3,75 \rightarrow C_3 và C_4$
 
Top Bottom