[hóa 11]

H

hongnhung_121296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1oxi hoa 4,6 gam hon hop X gom 2 ancol no ,don chua ti le 1:1 , thanh andehit can 8 gam CuO ,cho toan bo luong andehit thu duoc cho tac dung voi d d AgNO3 /NH3 thu duoc 32,4 gam Ag , cau tao cua 2 ancol la ??,biet phan ung xay ra hoan toan
2. hon hop X gom 2 anclo ,dot 8,3 gam X bang 10 ,64 lit O2 thu duoc 7,84 lit CO2 , ancol trong X la ??
 
K

kakashi_hatake

1oxi hoa 4,6 gam hon hop X gom 2 ancol no ,don chua ti le 1:1 , thanh andehit can 8 gam CuO ,cho toan bo luong andehit thu duoc cho tac dung voi d d AgNO3 /NH3 thu duoc 32,4 gam Ag , cau tao cua 2 ancol la ??,biet phan ung xay ra hoan toan
2. hon hop X gom 2 anclo ,dot 8,3 gam X bang 10 ,64 lit O2 thu duoc 7,84 lit CO2 , ancol trong X la ??

Bài 1
$n_{ancol}=0,1=n_{andehit} \\ n_{Ag}=0,3>0,1.2=0,2 \rightarrow \text{1 andehit là HCHO (do đơn chức) } \\ n_{HCHO}=n_{C_nH_{2n}O}=0,05 \rightarrow 14n+18=\dfrac{4,6-0,05.32}{0,05}=60 \rightarrow n=3 \rightarrow CH_3-CH_2-CH_2OH$

Bài 2
$n_{O_2}=0,475 \\ n_{CO_2}=0,35 \\ 0,35.12+y+16z=8,3 \\ n_{H_2O}=\dfrac{y}{2}=z+0,25 \\ \rightarrow y=0,9, \ z=0,2 \\ n_{H_2O}=0,45 $
Ancol no $C_{3,5}H_9O_2$
Thế này thì thế nào nữa nhỉ :D
 
Top Bottom