[hóa 11]

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 9,2g hỗn hợp X gồm 2 ankan A,B( 2[TEX]M_A[/TEX]>[TEX]M_B[/TEX] >[TEX]M_C[/TEX])sau đó dẫn sản phẩm cháyhấp thụ hết vào 500ml dung dịch NaOH 1,5M thấy khối lượng dung dịch tăng 44,4g.
a, Xác định công thức của 2 ankan
b.Tính khối lượng muối trong dung dịch sau phản ứng.
 
K

kakashi_hatake

1.Đốt cháy hoàn toàn 9,2g hỗn hợp X gồm 2 ankan A,B( 2
latex.php
>
latex.php
>
latex.php
)sau đó dẫn sản phẩm cháyhấp thụ hết vào 500ml dung dịch NaOH 1,5M thấy khối lượng dung dịch tăng 44,4g.
a, Xác định công thức của 2 ankan
b.Tính khối lượng muối trong dung dịch sau phản ứng.

Cái trong ngoặc tui chả hiểu :|
Sản phẩm cháy là $CO_2, \ H_2O: \ a, \ b$
44a+18b=44,4
12a+2b=9,2
-> a=0,6, \ b=1
$\rightarrow n_{ankan}=0,4 \rightarrow n_C=1,4 \rightarrow CH_4, \ C_2H_6$
$CO_2+NaOH \rightarrow NaHCO_3 \\ CO_2+2NaOH \rightarrow Na_2CO_3+H_2O$
Số mol $CO_2$ trong 2pt lần lượt là x, y
x+y=0,6,
x+2y=0,75
-> x=0,45, y=0,15
 
S

sky_net115

Cái trong ngoặc tui chả hiểu :|
Sản phẩm cháy là $CO_2, \ H_2O: \ a, \ b$
44a+18b=44,4
12a+2b=9,2
-> a=0,6, \ b=1
$\rightarrow n_{ankan}=0,4 \rightarrow n_C=1,4 \rightarrow CH_4, \ C_2H_6$
$CO_2+NaOH \rightarrow NaHCO_3 \\ CO_2+2NaOH \rightarrow Na_2CO_3+H_2O$
Số mol $CO_2$ trong 2pt lần lượt là x, y
x+y=0,6,
x+2y=0,75
-> x=0,45, y=0,15

Cái phần bôi đỏ, khối lượng dung dịch tăng cơ mà??? Có phải khối lượng bình tăng lên đâu ta????
 
K

kakashi_hatake

Thì 2 khí nó vào, hấp thu tạo muối, nước với nước, dung dịch gồm dung môi và chất tan, không có khí thoát ra, hấp thụ hết (tức là CO2 không dư), thì chắc viết vậy cũng đúng, m dung dịch tăng chính = tổng khối lượng CO2 và H2O. À bài này không tạo kết tủa nữa, nên ta làm cũng đúng rồi mà nhỉ ?
 
S

sky_net115

Thì 2 khí nó vào, hấp thu tạo muối, nước với nước, dung dịch gồm dung môi và chất tan, không có khí thoát ra, hấp thụ hết (tức là CO2 không dư), thì chắc viết vậy cũng đúng, m dung dịch tăng chính = tổng khối lượng CO2 và H2O. À bài này không tạo kết tủa nữa, nên ta làm cũng đúng rồi mà nhỉ ?

dòng này chém gióa rồi :))
m dung dịch tăng = mCO2 + mH2O - mKết tủa ( 1 số bài trừ cả khí bay ra)
m bình tăng = mCO2 + mH2O ( - khí bay ra,tùy vào từng bài)
 
Top Bottom