[hóa 11]

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 10ml Hydrocacbon A với 60ml O2 (dư) rồi đốt. Sau phản ứng làm lạnh thu được 40ml hỗn hợp khí, tiếp tục cho hỗn hợp khí qua nước vôi trong dư thì còn 10ml khí. Tìm CTPT của A ? Biết rằng tất cả các thể tích đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất.
 
M

meomeod

Trộn 10ml Hydrocacbon A với 60ml O2 (dư) rồi đốt. Sau phản ứng làm lạnh thu được 40ml hỗn hợp khí, tiếp tục cho hỗn hợp khí qua nước vôi trong dư thì còn 10ml khí. Tìm CTPT của A ? Biết rằng tất cả các thể tích đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất.
Vì ở cùng đk nhiệt độ và áp suất \Rightarrow tỉ lệ về thể tích là tỉ lệ về số mol
sau khi làm lạnh thu 40ml hỗn hợp khí là CO2 và O2 dư
sau khi cho qua nuoc voi trong du, con lai 10ml khi \Rightarrow $V_{O2 du}=10ml$ \Rightarrow $V_{O2 phản ứng}= 50ml, V_{CO2} =30ml$
do đó: $V_{H_2O}=2V_{O_2pu} - 2V_{CO_2} = 2.50 - 2.30=40$ (ml)
\Rightarrow $n_C : n_H = 30:80= 3:8$
vậy A la $C_3H_8$ :p
Đó chỉ là ý kiến của mình thôi.hi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom