[hóa 11]

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp.12,9g hỗn hợp khí A chiếm thể tích bằng thể tích của 14g nito đo trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất.Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A.
giúp mình giải chi tiết bài này với và giải thích giúp mình hidrocacbon là ankan,anken,...vì sao?thank mn nhiều
 
T

thuongbabykute

Hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp.12,9g hỗn hợp khí A chiếm thể tích bằng thể tích của 14g nito đo trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất.Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A.
giúp mình giải chi tiết bài này với và giải thích giúp mình hidrocacbon là ankan,anken,...vì sao?thank mn nhiều
[TEX]n_{N_2}=0,5[/TEX]
->[TEX]M_{A}=12,9/0,5=25,8[/TEX]
anken==>n_C (trung bình)=25,8/14=1,8 (loại)
ankin==>n_C (trung bình)=25,8+2/14=1,98 (loại)
ankan==>n_C (trung bình)=25,8-2/14=1,7 (Nhận)

=> [TEX]{CH_4}(x mol) và {C_2H_6} (y mol)[/TEX]
Ta có hệ PT:
x+y=0,5
16x+30y=12,9
==>x=0,15
y= 0,35
%V {CH_4}=30%
%V {C_2H_6}=70%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom