[hóa 11]

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dẫn hỗn hợp gồm $H_2$, CO qua m(g) hỗn hợp gồm $Fe_3O_4$ và CuO (với tỉ lệ mol 1:2) thu được 10,4 gam hỗn hợp A. Hòa tan hỗn hợp chất rắn A vào axit $H_2SO_4$ loãng dư thu được 0,05 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất).Tìm m
Bài 2: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí A gồm $CO_2$, CO, $H_2$. để đốt cháy hoàn toàn A cần V lit $O_2, O_3$. biết $d \dfrac{O_2,O_3}{H_2} = 20$. toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào $Ca(OH)_2$ dư thu được 25gam kết tủa. lọc kết tủa cân lại bình thấy m giảm = 6,6 gam so với dung dịch ban đầu. Tìm V $O_2, O_3$ (đktc). Tính % V $CO_2$ trong A
Giải chi tiết giúp em với!
Cám ơn mọi người.
 
K

kakashi_hatake

Câu 1
$10,4: \ \begin{cases} Fe: \ 3a \\ Cu: \ 2a \\ O: \ b \end{cases} \xrightarrow{+HNO_3} 0,05 \ mol \ NO $
Giải hệ pt $\begin{cases}296a+16b=10,4 \\ 13a=2b+0,15 \end{cases} \rightarrow a=0,029, \ b=0,1135$
Từ đó tính toán

 
S

sayhi

Bài 2: Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí A gồm $CO_2$, CO, $H_2$. để đốt cháy hoàn toàn A cần V lit $O_2, O_3$. biết $d \dfrac{O_2,O_3}{H_2} = 20$. toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào $Ca(OH)_2$ dư thu được 25gam kết tủa. lọc kết tủa cân lại bình thấy m giảm = 6,6 gam so với dung dịch ban đầu. Tìm V $O_2, O_3$ (đktc). Tính % V $CO_2$ trong A

Ta có :
$C+ H_2O ->CO + H_2$
a..................a........a mol
$C+2H_2O =>CO_2 +2H_2$
b..................b.............2b mol
n CO2 =0,25 mol
có : m CaCO3 - m Co2-m H2O =6,6 =>37/90=n H2o
từ pp đường chéo ,dễ thấy được: n O2=n O3 ...ta có :
$CO+ [O] ->CO_2$
a.......a.........a
$H_2+[O] ->H_2O$
(a+2b)...(a+2b)...(a+2b)
=>a+b=0,25
a+2b=37/90
=>a;b

=>%V CO2
?????Cho tỉ khối củahh O2;O3 làm gì nhỉ ?
 
Top Bottom