hóa 11

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : dung dịch [tex] CH_3COOH 0,1M[/tex] có pH=2,88. cần pha loãng dung dịch này bao nhiêu lần để đọ điện ly[tex] \anpha\[/tex] tăng 5 lần
câu 2: thể tích dung dịch [tex] H_2SO_498%[/tex] có khối lượng riêng 1,84g/ml cần lấy để pha thành 350ml dung dịch [tex] H_2SO_4 37%[/tex] có khối lượng riêng 1,28g/ml
câu 3: cho 24,7g Ba vào 500 dung dịch hỗn hợp gồm [tex] (NH_4)_2SO_4 1,32% vs CuSO_4 2%[/tex] .sau khi kết thúc phản ứng ta thu dk khí A kết tủa B, d d C
thể tích A ở dktc
nồng đọ % C
khối lượng B
 
W

whitetigerbaekho

âu:
trước khi pha loãng: alpha = căn bậc 2 của(Ka/Co)
sau khi pha loãng: alpha' =căn bậc 2 của (K'a/C'o)
alpha'/alpha =căn bậc 2 của (Co/Co') =5 =>Co/Co'=25=>Vo/V'o=25
vậy cần pha loãng 25 lần V dd đầu
 
Top Bottom