Hóa 11

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khối lượng kết tủa khi cho 100ml dung dịch ([tex]KHSO_3 2M & K_2SO_3 1.5M [/tex]\) vào 100ml dd[tex] (Ba(OH)_2 0,5M & BaCl_2 2,5M)[/tex] là ?
2.cho dd [tex]Ba(OH)_2[/tex] đến dư vào 50ml dd X có chứa thì ion [tex]{NH_4}^+ SO_4^{2-} NO_3^{-}[/tex] thấy có 11.65g kết tủa đk tạo ra và đun nóng thì đk 4.48l chất khí .Nồng độ mỗi muối X là ?
 
C

connguoivietnam

câu 1

theo tờ áp dụng

m muối = m kl + m gốc axit

ta tính được mol Ba = 0.3

mol gốc axit = 0.35

\Rightarrow m Muối = 237.45
 
T

truongtatvudtm

đầu tiên khi cho vào sẽ có phản ứng trung hòa giữ OH- và H+
OH - + HSO3---> SO3 2- + H20
tiếp theo là phản ứng tạo kết tủa Ba SO3
BA 2+ + S03 2 - ---> BA S03
M dung dịch sau phản ứng = m các i on đầu - m kết tủa
tính M dung dịch sau phản ứng = m các i on đầu - m kết tủa
nhớ tính các ion ion nào dư với nha
 
Top Bottom